Đáp án trắc nghiệm và tự luận cuộc thi an toàn giao thông năm học 2021 – 2022 đối với học sinh THPT

BDTX MODUL TIN HỌC 0 lượt xem

Câu 1: Đáp án là B. Các phương tiện phải giảm tốc độ nhường đường cho người đi bộ, người khuyết tật, người già yếu tham gia giao thông.

Câu 2: Đáp án là  D. Di chuyển xe ra ngoài khu vực đường sắt cách đường ray gần nhất 5 mét rồi và tìm người hỗ trợ sửa xe giúp mình.

Câu 3: Đáp án là  C. Giảm tốc độ, có thể dừng lại nếu cần thiết trước vạch dừng xe để nhường đường cho người đi bộ.

Câu 4: Đáp án là A. Giảm tốc độ hoặc dừng lại để nhường đường cho phương tiện đó rồi tiếp tục di chuyển.

Câu 5: Đáp án là  C. (1) bên trái – (2) thấp hơn – (3) giảm tốc độ – (4) phần đường.

Câu 6: Đáp án là  A  Tối thiểu 5 mét.

Câu 7: Đáp án là D. Sử dụng kết hợp giảm ga, phanh trước phanh sau sử dụng đồng thời. Không sử dụng phanh một cách đột ngột.

Câu 8: Đáp án là B. Minh phải giảm tốc độ và nhường đường cho xe đi đến từ bên trái.

Câu 9: Đáp án là D.  4 – 1 – 3 – 2

Câu 10 Đáp án là B. Biển 2.

Tự luận: Câu 1:

Nhìn vào hình ảnh bên thì e thấy rằng: Hai bạn học sinh đi xe máy trên đường không đội mũ bảo hiểm, người lái xe chỉ lái bằng một tay. Việc không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển  xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy, xe đạp điện; người được chở trên xe mô tô, xe gắn máy theo NĐ 100  là vi phạm giao thông sẽ bị xử phạt từ 200. 000 đến 300.000 đồng. Người điều khiển xe thả một tay là rất nguy hiểm có thể xảy ra tai nạn bất ngờ vì xử lý không kịp thời.

Nếu người điều khiển xe là bạn cùng lớp của em thì e sẽ khuyên bạn là: Không nên thả tay khi điều khiển xe vì đó là hành động rất nguy hiểm cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông, nó có thể xảy ra tại nạn bất ngờ hoặc xẩy ra những tình huống mà mình không lường trước được, tuy chưa có quy định về xử phạt về việc điều khiển xe máy thả một tay nhưng đó là hành động không an toàn. Đồng thời, việc đội mũ khi tham gia giao thông là trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình và xã hội, nên các bạn nên chấp hành nghiêm chỉnh.

Cả 2 câu tự luận, các bạn có thể lấy tại đây nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *